Thống kê
Hôm nay : 19
Tháng 09 : 609
Năm 2021 : 6.016
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI SÁNG TẠO ĐỒ DÙNG DẠY HỌC, ĐỒ CHƠI CẤP TRƯỜNG

Nhằm đẩy mạnh phong trào tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học cho đội ngũ cán bộ giáo viên trường mầm non A Dơi, nhằm góp phần bổ sung thêm các thiết bị đồ dùng, đồ chơi tự làm có chất lượng và hiệu quả sử dụng trong giảng dạy đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

          Sáng ngày 30/10/2018, trường mầm non A Dơi tổ chức "Hội thi đồ dung dạy hoc,  đồ chơi cấp trường năm học 2018 – 2019" Trong Hội thi, Ban tổ chức đã tổ chức tốt hoạt động, các giáo viên tham gia nghiêm túc, góp phần giúp cho Ban giám khảo nhà trường chọn lựa được những đồ dùng đồ chơi sáng tạo, thiết thực, đáp ứng yêu cầu của Hội thi.

          Mục đích của hội thi nhằm phát huy được tinh thần cố gắng tìm tòi sáng tạo của đội ngũ giáo viên, tạo được nguồn lực dồi dào phong phú đa dạng về đồ dạy học và đồ chơi tự tạo, nhằm đáp ứng cho trẻ đư­ợc học mà chơi, chơi mà học, đạt đựơc yêu cầu thực tiễn phù hợp với chủ đề giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non .

          Tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức môi trường sư phạm và dạy học theo hướng phát triển các hoạt động, phát huy tính tích cực, sáng tạo, tự tin của trẻ. Kết hợp hài hoà các hình thức tổ chức và các phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong đó chú trọng việc sử dụng ĐDDH để tạo cơ hội cho trẻ được học mà chơi- chơi mà học, lĩnh hội kiến thức một cách nhẹ nhàng và hiệu quả;
          Đối tượng dự thi: 100% giáo viên trong toàn tr­ường tham gia.
          Nội dung thi:
- S­ưu tầm các vật liệu thải bỏ để tự tạo các đồ dùng dạy học và đồ chơi cho trẻ, phục vụ cho các hoạt động giáo dục học tập và vui chơi tích cực.
- Chủ đề: Làm đồ chơi ở các góc chơi như góc phân vai, góc xây dựng… bằng các nguyên vật liệu tự nhiên, nguyên vật liệu phế thải.
- Số l­ượng: Làm theo bộ, khuyến khích về mặt số lượng không khống chế, mỗi giáo viên phải có ít nhất 02 bộ đồ dùng đồ chơi tự tạo trở lên.
Từ những nguyên vật liệu tưởng chừng như đã bỏ đi. Nhưng với đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, cần cù, chịu khó của các cô giáo trường mầm non A Dơi đã tạo ra được những bộ đồ dùng, đồ chơi rất ngộ ngĩnh và đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi mầm non và có giá trị sử dụng cao góp phần làm phong phú thêm nguồn đồ dùng, đồ chơi cho các tiết học,nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.
Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Bộ đồ dùng, đồ chơi của Cô giáo: Lê Thị Thanh Nga
Bộ đồ dùng, đồ chơi của Cô giáo: Trần Thị Sương 
Bộ đồ dùng, đồ chơi của Cô giáo: Nguyễn Thị Thủy
Bộ đồ dùng, đồ chơi của Cô giáo: Lê Thị Mỹ Linh
Bộ đồ dùng, đồ chơi của Cô giáo: Lê Thị Nhung
Bộ đồ dùng, đồ chơi của Cô giáo: Nguyễn Thị Thu Hiền
Bộ đồ dùng, đồ chơi của Cô giáo: Lê Thị Diệu Hương
Bộ đồ dùng, đồ chơi của Cô giáo: Trần Thị Chiến
Bộ đồ dùng, đồ chơi của Cô giáo: Trương Thị Mỹ Dung
Bộ đồ dùng, đồ chơi của Cô giáo: Hồ Thị Ban
Bộ đồ dùng, đồ chơi của Cô giáo: Lê Thị Hường
Bộ đồ dùng, đồ chơi của Cô giáo: Võ Thị Tuyết Trinh
Bộ đồ dùng, đồ chơi của Cô giáo: Hồ Thị Kim Anh
Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng Hội Thi
Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng Hội Thi

 


Tác giả: Nguyễn Quang Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage Facebook
Lịch sự kiện